Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì tốt cho cột sống

bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì

Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì để bảo trì, sửa chữa xương và các mô liên kết tránh dẫn đến nhiều bệnh xương khớp khác? Thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung đều tốt cho cột sống.

Lượng canxi là một yếu tố quan trọng để xây dựng mật độ xương. Xương bị yếu đi nếu không nhận được đủ canxi, nghĩa là không hấp thu được hoặc không chuyển hóa tốt lượng canxi ăn vào. Canxi trong thực phẩm có nguồn gốc động vật dễ hấp thu hơn canxi có nguồn gốc từ thực vật. 

Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì?

bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì
Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì để bổ sung canxi

Để hấp thụ canxi cần Vitamin D, nó còn kích thích quá trình khoáng hóa để hình thành xương, ngừa thoái hóa đốt sống. Ánh sáng mặt trời sẽ giúp sản xuất vitamin D qua da của bạn. Hai lần một tuần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 5 đến 30 phút là đủ để tạo vitamin D. Khi có tuổi, khả năng sản xuất vitamin D sẽ giảm xuống.

Chế độ ăn uống có thể giúp bạn, nhưng không phải với các loại thực phẩm tự nhiên. Ngoại trừ dầu gan cá và một số loại cá (cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi), vitamin D không được tìm thấy trong những gì chúng ta ăn. Chỉ có thực phẩm đã được bổ sung vitamin D (ví dụ như, sữa, ngũ cốc, sữa chua, nước cam) có thể có một lượng đáng kể loại vitamin này.

Dưới đây là một số cách ăn uống có lợi cho cột sống

  • Uống ít nhất tám ly nước lớn hoặc trà thảo dược hàng ngày. Tránh các loại nước ép trái cây hoặc đồ uống khác có màu và chất bảo quản. Điều này bao gồm soda pop.
  • Loại bỏ đồ ăn có đường.
  • Tránh các loại thực phẩm đóng gói với chất bảo quản và chất tạo màu

Nếu bạn đang giảm cân có thể ăn rau tươi, rau luộc, hai hoặc ba miếng trái cây mỗi ngày, ăn 5-7 bữa cá một tuần.  Ăn 8,5 lạng thịt (bò,gia cầm, cừu) hàng ngày hoặc trứng cũng là một nguồn protein tuyệt vời đối. Bạn nên thay dầu bình thường bằng dầu ô liu vào món salad và nấu ăn hàng ngày. “Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì ?”, câu trả lời có thể là các loại hạt: hạnh nhân, quả óc chó, hạt bí ngô để cung cấp chất béo và chất dinh dưỡng.

Người thoái hóa cột sống không nên ăn gì?

rượu bia cafe

Đồ uống có chứa caffeine như cà phê sẽ gây tăng mất canxi qua nước tiểu. Nước ngọt có ga cũng phá vỡ sự trao đổi chất canxi.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ đau và viêm, bệnh thoát vị đĩa đệm là:

  • Không ăn  đủ axit béo omega 3 từ cá biển
  • Không đủ trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống
  • Không đủ các khoáng chất kali và magiê
  • Không đủ protein và chất béo trong chế độ ăn uống để kiểm soát enzym tạo nên viêm
  • Quá nhiều đồ ngọt và tinh bột dẫn đến tăng cân

 >>>>> Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ ở phụ nữ

>>>>> Thuốc chữa thoái hóa đốt sống lưng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


**