Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi

tỏi cho người bị thoái hóa đốt sống cổ
tỏi cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Những ai bị thoái hóa cột sống cổ có thể tham khảo ngay cách chữa bệnh đơn giản với gần như 1 nguyên liệu duy nhất chính là: tỏi. Đơn giản nhưng không có nghĩa là kém hiệu quả đâu nhé.

Thoái hóa đốt sống cổ là sản phẩm của cuộc sống nhanh, không tập thể dục và tư thế xấu, thậm chí là cả thói quen sử dụng những chiếc gối êm ái và chiếc giường mềm mại làm cột sống bị lún. Nguyên nhân cũng có thể do chấn thương. Một số bệnh nhân bị cứng cổ do vị trí đầu khi ngủ, đặc biệt là khi nằm sấp với đầu quay sang một bên.

>> Tham khảo: Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ bạn đã biết chưa

Bị thoái hóa đốt sống cổ đồng nghĩa với nguy cơ biến chứng rình rập

bị thoái hóa đốt sống cổ
bị thoái hóa đốt sống cổ

Các đốt sống cổ có nhiều nét riêng biệt so với những đoạn cột sống còn lại. Chúng bảo vệ tủy sống nơi tất cả các dây thần kinh quan trọng đi qua. Thoái hóa đốt sống cổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nhiều rối loạn tương tự ở lưng hay thắt lưng. Cổ di động ở biên độ lớn nhưng nó không được hỗ trợ bằng xương sườn ở cột sống lưng hoặc xương chậu ở cột sống thắt lưng.

Cách dùng tỏi chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh cần điều trị lâu dài kết hợp cả thuốc, tập luyện và thay đổi lối sống lành mạnh. Bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh đơn giản từ tỏi sau:

tỏi cho người bị thoái hóa đốt sống cổ
tỏi cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Tỏi có đặc tính làm giảm sưng, đau, viêm ở cổ và các khu vực khác của cơ thể

1. Ăn sống 2 tép tỏi với nước trước khi ăn sáng hàng ngày.

2. Đập dập 2-3 tép tỏi rồi cho vào chảo với nửa thìa cà phê dầu thực vật hoặc dầu mè. Đợi hỗn hợp nguội bớt đến nhiệt độ mà tay bạn chạm vào được thì bôi lên vùng cổ bị đau. Vừa bôi vừa mát xa nhẹ nhàng trong 10 phút rồi áp miếng gạc ấm lên hoặc tắm nước nóng. Thực hiện 2-3 lần/ngày.

3. Uống 1 muỗng cà phê dầu tỏi. Bên cạnh đó, đun nóng rồi để ấm, bôi & mát xa vùng đau. Lặp lại 2 lần/ngày.

Nhưng để cơn đau giảm nhiều hay biến mất hoàn toàn, phương pháp dùng tỏi là không đủ. Bệnh nhân nên dùng cả bài thuốc nam cho người bị thoái hóa đốt sống cổ như An Cốt Nam phối từ nhiều cây thuốc khác nhau. Xem tại: Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


**