Bố tôi đã chữa bệnh thoái hóa đốt sống như thế nào

Xã hội phát triển kéo theo các bệnh thoái hóa đốt sống xuất hiện ngày càng nhiều trong thời đại ngày nay.

Tuổi thơ, chắc hẳn ai cũng từng một lần phải dùng bàn tay nhỏ bé của mình vụng về xoa bóp trên tấm lưng của bố, của ông. Những câu nói: Bống ơi, đấm lưng cho bố dường như vẫn vang vọng đâu đây trong tâm trí những đứa con đã trưởng thành khi khi ký ức của tuổi thơ gọi về. Đó là những lần mải chơi quên giờ về bị bố mẹ khiển trách, là những lần bỏ quên bài học trở về trong sợ sệt và cả những trò đùa thơ ngây trên tấm lưng của bố.

Bệnh thoái hóa đốt sống đã đến cả với tôi

Ngày đó, thấy bố thường xuyên bị đau lưng, nhiều khi thấy mình lười biếng, chỉ muốn dẫm cả người lên tấm lưng nhỏ bé của bố để khỏi phải mỏi tay, rồi nô đùa, nhảy múa trên lưng bố, giờ nghĩ lại thấy thương bố biết nhường nào. Sau này khi lớn lên, tôi mới hiểu rằng bố bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bởi vậy cho nên lưng bố lúc nào cũng đau. Theo thời gian, chính tôi cũng bị ảnh hưởng bởi thoái hóa đốt sống. Có thể là do tôi lười vận động, thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính, tôi bắt đầu bị các dấu hiệu về mỏi lưng, mỏi cổ. Chợt nhớ về tấm lưng của bố ngày xưa “ Bố ơi, ngày trước bố cũng đau như con bây giờ à?” Khi chính mình bị như vậy, tôi mới hiểu được cảm giác khó chịu của căn bệnh đau lưng. Tôi bắt đầu tìm hiểu về  bệnh thoái hóa đốt sống. Qua một tờ báo biết rằng quá trình sinh hoạt, vận động không hợp lý, yếu tố di truyền khiến thoái hóa đốt sống trở thành căn bệnh phổ biến của xã hội. Khi đốt sống bị ảnh hưởng, các khớp dần bị biến dạng làm cho mọi hoạt động dần trở lên khó khăn gây ra các bệnh về xương, khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh tọa . Cột sống giống như một cái trục nâng đỡ cơ thể chúng ta, đó là nơi giúp chúng ta hoạt động, nhấc các vật khác lên một cách dễ dàng.

bệnh thoái hóa đốt sống

Thoái hóa đốt sống gặp chủ yếu ở lưng, cổ.

Nhờ bố, tôi biết đến An Cốt Nam

Giờ đây, mỗi khi ùa vào lòng bố mà nói rằng: “Bố ơi, dạo này lưng bố còn đau không? Bố có cần con đấm lưng giùm bố không?” Bố chỉ mỉm cười và đáp: “Con lớn rồi, lấy ai mà đấm lưng giùm bố nữa, bố phải nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc thảo dược An Cốt Nam thì mới được như thế này đấy.” “ An Cốt Nam là cái gì vậy hả bố?” Tôi bèn hỏi. Thì ra đó là một bài thuốc chữa các bệnh về thoái hóa đốt sống. Sau một thời gian điều trị, tôi thấy khỏe ra nhiều và không còn cảm giác đau nhức như mọi khi nữa. Nếu có một tấm vé để trở về tuổi thơ, có lẽ tôi chẳng dám đứng cả người lên lưng bố  vì tấm lưng đó đã vất vả làm việc, vất vả nuôi tôi khôn lớn từng ngày. Cuộc sống hiện đại cũng mang đến thật nhiều điều kỳ diệu, đó là khi thấy lưng của bố không còn đau nhiều như trước nữa, là khi thấy bố sống khỏe mạnh từng ngày, con lấy đó làm niềm vui, là động lực làm việc cho ngày hôm nay.

Dưới đây là phác đồ điều trị của An Cốt Nam tôi muốn giới thiệu cho mọi người

  1. Thuốc Uống:Đó là bài thuốc nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi ở dạng nước. Nó bao gồm: Sâm Ngọc Linh, Thiên niên kiện, Nhũ hương, Ngải cứu, Củ Đinh Lăng và một số vị thuốc khác trong đó có thành phần quen thuộc là Hương nhu tía.
  2. Thuốc Cao Dán:Thuốc được chiết xuất ở dạng Cao Dán. Khi đến lấy thuốc bạn sẽ được cấp 1 lọ cao dán và 9 miếng gạc dán dùng trong 9 ngày. Trước khi dán, cần xác định chính xác vị trí bị đau trên hệ thống cột sống, dùng thìa nhỏ “thìa sữa chua” phết 1 lượng cao mỏng lên miếng gạc sau đó dán trực tiếp lên vùng bị đau. Dán trong khoảng thời gian 30 phút rồi bóc ra và lau sạch lớp da. Mỗi ngày dán duy nhất 1 lần. Cao có tác dụng thẩm thấu tinh chất của thuốc qua bề mặt da khuếch tán thấm sâu vào gân cốt giúp mạnh gân cốt, hoạt huyết lưu thông máu và bồi bổ những dưỡng chất phục hồi các tế bào bị thoái hóa. Đặc biệt khi sử dụng cao dán giúp đẩy sâu tác dụng của bài thuốc uống tới vùng điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*