Cách chữa thoái hóa cột sống bằng y học cổ truyền

Khi cột sống phát sinh vấn đề, cách chữa bệnh thoái hóa cột sống sẽ phát huy tác dụng. Nhưng tác dụng như thế nào thì còn cần phải xem xét, đó có thể là tác dụng tốt nhưng cũng có thể không mang lại hiệu quả mong đợi.

Nếu cơ thể người như một cái cây thì cột sống là thân cây. Giữ cho cột sống vững  chắc là rất quan trọng bởi khi cột sống có vấn đề nó sẽ khiến cơ thể đau mỏi, vận động khó khăn. Nếu nặng sẽ dẫn đến mất khả năng lao động, tàn phế.

Thoái hóa cột sống là gì, xem: thoái hóa đốt sống cổ

Theo tuổi tác cao lên thoái hóa kết hợp thoái hóa cột sống, thoái hóa đĩa đệm và hệ thống dây chằng. Vì vậy căn bệnh cũng càng khó chữa và dễ để lại biến chứng xấu.

Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống

Chữa bệnh thoái hóa cột sống hiện đại

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống

Theo Tây y điều trị thoái hóa đốt sống là sự kết hợp của các yếu tố bao gồm: Quá trình lão hóa, thương tích hoặc căng thẳng, di truyền, dị tật bẩm sinh, cơ yếu, bệnh béo phì, thời tiết nóng ẩm, công việc phải mang vác nặng hoặc thường phải đứng, ngồi quá lâu một tư thế.

Điều trị nội khoa luôn được ưu tiên kết hợp cùng điều trị phục hồi chức năng và thay đổi lối sống. Một liệu trình điều trị nội khoa thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Sau khi điều trị tích cực, dùng thuốc giảm đau, giảm viêm, tiêm thuốc ngoài màng cứng mà bệnh tình không thuyên giảm, bác sỹ sẽ cân nhắc tới phẫu thuật.

Chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ truyền

Còn theo y học cổ truyền, bệnh là do lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (phong hàn, thấp nhiệt) ra ngoài. Nếu bạn thường xuyên bị đau mỏi xương khớp thì cần bồi bổ khí huyết can thận để chống tái phát và ngăn chặn hiện tượng thoái hóa, biến dạng cột sống, viêm cột sống nhằm hồi phục chức năng bình thường của các khớp xương. Ngoài ra còn do chức năng tạng phủ suy giảm, trong đó hai tạng được quan tâm nhất là can và thận. Can chủ cân giúp con người vận động, thận chủ cốt là chủ về cốt tủy và xương.

– Phương pháp không dùng thuốc: châm cứu, xoa bóp, thủy châm đưa thuốc vào huyệt.

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng thuốc nam

– Dùng thuốc: các bài thuốc cổ phương, bài thuốc nghiên cứu hạn chế khả năng thoái hóa, giảm đau cho người bệnh, hình thành cấu trúc xương và giúp cho xương khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ
 Thoái hóa cột sống thường đi kèm với một bệnh phổ biến khác, xem tại: bệnh thoát vị đĩa đệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*