Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng làm 80 lần/1 ngày

Nghe con số 80 lần có lẽ hơi hoảng nhưng cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng này lại rất đơn giản, đảm bảo hiệu quả, chỉ cần duy nhất lòng kiên trì, thực hiện đầy đủ các bước.

cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng

cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Nhìn vào gương và xem lại tư thế của bạn

Để hiểu cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng này, bạn hãy nhìn vào một tấm gương toàn thân, nhắm mắt lại, lắc tay và chân một chút, thả lỏng vai, hai chân dang rộng bằng vai, đứng ở tư thế tự nhiên thoải mái nhất như hàng ngày vẫn làm. Bây giờ, mở mắt ra mà không di chuyển cơ thể của mình, quay người sang phải hoặc trái để quan sát đường cong lưng rõ nhất. Nhiều khả năng những gì bạn sẽ nhìn thấy là một người với tư thế lưng hơi còng, đầu nhô ra trước.

Thực tế là rất ít người có một tư thế tốt hoàn hảo. Mỗi khi nhìn thấy người có tư thế tốt thì ta hay nghĩ người đó là vũ công hay ở trong quân đội. Còn những con người bình thường như chúng ta làm việc hàng tiếng trước máy tính, xem ti vi, giặt giũ, khiêng đồ làm tư thế bị ảnh hưởng ít nhiều.

bệnh thoái hóa đốt sống

bệnh thoái hóa đốt sống

Chính sai tư thế là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống ở phần lớn bệnh nhân cần cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Các triệu chứng ban đầu của thoái hóa bao gồm đau lưng, vai và cổ, cơ bắp căng cứng, đĩa đệm và khớp bị tổn thương. Người luôn mệt mỏi, nhức đầu. Một tư thế xấu sẽ khiến cho người bệnh có một tư thế còn tồi tệ hơn vì họ quá đau để đứng thẳng trong thời gian dài.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng luyện tư thế

Hàng ngày, hãy chỉnh lại tư thế theo các bước sau:

khung xương chậu

khung xương chậu

1. Thắt chặt xương chậu của bạn.

Khi khung xương chậu của bạn được đặt đúng chỗ, lưng cũng tự nhiên dễ dàng hơn để có tư thế chuẩn. Bạn có thể làm điều này bằng cách kéo rốn về phía xương sống, giúp củng cố các cơ bắp giữ xương chậu ổn định.

Hãy chắc chắn rằng một đường cong nhỏ ở phần lưng dưới được duy trì để đảm bảo hình thái tự nhiên của cột sống.

nâng ngực

đẩy ngực ra trước

2. Tập trung đẩy ngực ra trước

Trong nhiều trường hợp, tư thế đứng đầu nghiêng về trước làm vai nhô ra và lưng trên thõng xuống. Chỉ co cổ lại không giải quyết vấn đề. Ta cần thêm bước nữa là đẩy ngực ra trước, cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên bằng cách đưa đầu về đúng vị trí. Thử tưởng tượng, hai bên cơ ngực của bạn được kéo lên trên không, đầu sẽ tự dịch chuyển về sau. Hãy để cơ thể bạn thường xuyên đẩy ngực ra trước như một cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

chỉnh cằm

chỉnh cằm

3. Co cằm về cổ
Mỗi giờ trong ngày hãy làm 10 lần động tác này: co cằm về cổ, có thể dùng 1 ngón tay đẩy cằm sao cho đầu và cổ thẳng hàng. Làm động tác một cách nhẹ nhàng và từ từ.

Nếu bạn làm điều này trong suốt 8 giờ làm việc trong ngày, cùng với đẩy ngực ra trước, bạn sẽ phải thực hiện 80 lần điều chỉnh tư thế! Nghe có vẻ nhiều, nhưng tư thế xấu đã hình thành nhiều năm. Nếu không thường xuyên chỉnh lại thì khó mà  có cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng tốt hơn.

Cân nhắc thêm: có nên dùng thuốc trị thoái hóa cột sống lưng không khi dùng mãi không khỏi ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*