Cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống phổ biến hiện nay

Thật không may quá trình thoái hóa cột sống là không thể đảo ngược. Nhưng điều may mắn lại là thế giới đã có cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống mới giúp giảm đau đớn mà bệnh mang lại.

Bất cứ bệnh nào cũng vậy, phác đồ điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Với thoái hóa cột sống, trong hầu hết các trường hợp bệnh chưa nghiêm trọng tới mức cần can thiệp ngoại khoa.

cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống

cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống bằng phương pháp thần kinh cột sống

>>>> Dùng thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ chưa hẳn đã tốt

Một trong những biện pháp điều trị bảo tồn đang thịnh hành trên thế giới hiện nay là thần kinh cột sống. Phương pháp gồm các liệu pháp tác động đến hệ thần kinh cột sống. Biện pháp dựa trên việc cơ thể con người có khả năng tự phục hồi nhất định nhờ sự can thiệp của hệ thống thần kinh trung ương điều khiển và phối hợp hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể. Khi hệ thống thần kinh này có vấn đề, khả năng tự chữa bệnh cũng giảm theo.

Kế hoạch điều trị bao gồm thao tác nắn chỉnh khớp xương cải thiện phạm vi chuyển động. Nhiều chuyên gia thần kinh cột sống cũng kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập thể dục, phục hồi chức năng trong kế hoạch điều trị của mình.

Chuyên gia thần kinh cột sống dụng lực ở đầu ngón tay tác động lên cột sống một lực nhất định để kích thích cột sống tự điều chỉnh về trạng thái cân bằng, giảm đau cơ bắp, khớp, xương và mô liên kết, như sụn, dây chằng và gân. Cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống đôi khi được sử dụng kết hợp với điều trị y tế thông thường.

Các lợi ích và rủi ro của phương pháp thần kinh cột sống là gì?

phương pháp thần kinh cột sống

phương pháp thần kinh cột sống

Thao tác thần kinh cột sống và chăm sóc chỉnh hình nói chung là cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ an toàn và hiệu quả. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra nắn khớp xương có tác dụng chữa đau cổ và đau đầu.

Làm thế nào cột sống có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh

Cột sống chứa tủy sống và hệ thần kinh. Khi mắc bệnh cột sống như thoái hóa cột sống, các dây thần kinh trong ống sống bị chèn ép, bị viêm. Cơn đau lan tỏa theo dây thần kinh đi ra khỏi ống sống và tới các chi.

Chống chỉ định

Những người bị loãng xương, bị chèn ép tủy sống, viêm khớp hay người dùng thuốc làm loãng máu không nên áp dụng cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống này. Ngoài ra, bệnh nhân có tiền sử ung thư nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tác động cột sống.

Tác động cột sống lên mỗi người là khác nhau. Bệnh nhân nên thông báo đầy đủ cho chuyên gia tác động cột sống về lịch sử bệnh lý của mình (thuốc men, phẫu thuật, lối sống…). Mặc dù hiếm gặp nhưng trên thế giới đã có trường hợp tác động cột sống làm bệnh phình, lồi, thoát vị đĩa đệm trở nên tồi tệ hơn hoặc thao tác cổ dẫn đến đột quỵ, tổn thương tủy sống.

thoái hóa đốt sống

thoái hóa đốt sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*