Cách sử dụng đông trùng hạ thảo đem lại hiệu quả cao nhất

Đông trùng hạ thảo là gì? Đó là một loại thảo dược quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đông trùng hạ thảo có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều loại bệnh trong đó có những bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, huyết áp, bệnh tiểu đường.Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách thì sẽ không thu được kết quả như ý.

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, đông trùng hạ thảo chứa nhiều loại axit amin, vitamin và khoáng chất quý hiếm rất tốt cho con người như Selen, Fe, Zn, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, E, K… Bởi sử dụng rất nhiều các chất quý hiếm nên đông trùng hạ thảo rất có lợi cho sức khỏe con người.

Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ có thể điều trị và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Đông trùng hạ thảo còn làm giảm lượng mỡ máu, các cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp và phòng chống đột quỵ. Đối với bệnh nhân tiểu đường, Đông trùng hạ thảo giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa sự phát triển của các biến chứng.

Đông trùng hạ thảo còn giúp tăng cường nội tiết tố nữ, tăng cường sinh lực nam giới, ngăn ngừa tình trạng liệt dương, yếu sinh lý từ đó giúp cải thiện tình trạng hiếm muộn vô sinh.

Theo các chuyên gia y tế, mức chuẩn cho sử dụng đông trùng hạ thảo là 1000mg mỗi ngày. Với mức sử dụng này đã tạo ra những động lực đủ mạnh để cải thiện tình trạng sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Đối với những người mới phẫu thuật hoặc mới ốm dậy có thể sử dụng 2.000mg mỗi ngày để cơ thể hồi phục nhanh hơn.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả cao nhất

Trà đông trùng hạ thảo cho người cao tuổi

– Trà đông trùng hạ thảo nhân sâm rất tốt cho sức khỏe: Đông trùng hạ thảo xay thành bột sau đó pha với nước sôi để dùng. Chỉ sử dụng nước sôi dưới 60 độ C (nhiệt độ cao hơn sẽ làm mất tác dụng của một số dược chất trong đông trùng hạ thảo).

– Trà đông trùng hạ thảo nhân sâm: Liều lượng đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày. Tác dụng, bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, tăng cường sinh lực cho nam giới.

Rượu đông trùng hạ thảo cho nam giới

– Một cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng nữa là ngâm rượu đông trùng hạ thảo chung với nhân sâm, mỗi ngày uống 1 chén nhỏ để tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.

– Ngâm trùng thảo linh chi với kỷ tử: Liều lượng kỷ tử 30g, đông trùng hạ thảo 30g ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml. công dụng tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa tình trạng liệt dương, tăng cường sức mạnh cho nam giới

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong dành cho phụ nữ

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một thức uống rất tốt cho phụ nữ giúp phụ nữ đẩy lùi quá trình lão hóa da, kéo dài tuổi thanh xuân,… Các giai đoạn phụ nữ dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất đó là thời kỳ chuẩn bị và sau khi mang thai, thời kỳ tiền mãn kinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*