Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống là câu hỏi của rất nhiều người hiên nay. Ở nước ta, từ các bậc trung niên trở đi thường xuyên mắc phải những căn bệnh về thoái hóa đốt sống đặc biệt là đốt sống cổ.

Thống kê của WHO cho thấy có 0,3 – 0,5% dân số bị bệnh lý về khớp thì trong đó có 20% bị thoái hóa khớp. Ở Mỹ: 80% trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp. Ở Pháp: Thoái hóa khớp chiếm 28% số bệnh về xương khớp. Ở Việt Nam: Thoái hóa khớp chiếm 10,41% các bệnh về xương khớp.

Khi Y học phát triển kéo theo sự ra đời của nhiều loại thuốc, nhịp sống nhanh và gấp gáp hơn, các căn bệnh cũng được điều trị nhanh hơn. Với thuốc Tây, đơn giản chỉ là việc ngậm một viên thuốc vào miệng và uống một ngụm nước, uống vài liều là sẽ khỏi. Nhưng thuốc Tây chỉ có hiệu nghiệm với một số bệnh. Các bệnh về đau xương khớp, thoái hóa đốt sống nếu dùng thuốc Tây sẽ cảm thấy đỡ đau sau một thời gian đầu điều trị, và một thời gian sau, bệnh lại tái phát bình thường.

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ. Bệnh thường xuất hiện ở người 40-50 tuổi, sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ),… gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động ảnh hưởng đến chất lượng sống cho người bệnh.

thoái hóa đốt sống cổ

Những ai có nguy cơ mắc?

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ) và thâm niên lao động (tuổi nghề): có thể gặp ở người đi cấy (thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng), thợ cắt tóc, thợ sơn trần, diễn viên xiếc, bác sĩ chuyên khoa răng,…

Để tránh bị thoái hóa đốt sống cổ hoặc làm chậm sự tiến triển tiếp tục của thoái hóa đốt sống cổ cần thay đổi tư thế làm việc sai lệch, lâu dài. Giữ tư thế đầu-cổ luôn thẳng khi làm việc, tránh những chấn thương cho đốt sống cổ như đội vật nặng trên đầu, cúi-ngửa đầu quá mức. Không nên có động tác vặn bẻ cổ đột ngột khi thấy mỏi, bởi tất cả những động tác xoay đầu này sẽ làm tăng thoái hóa đốt sống cổ. Không hút thuốc lá, các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia,… Cần luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp luyện tập.

An Cốt Nam có an toàn trong điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ?

Việc chấm dứt căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn là sự thật. Không những An Cốt Nam mang lại hiệu quả cao trong điều trị mà người bệnh được yên tâm vì bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược tươi của Việt Nam. Trong thực tế hiện nay có rất nhiều bài thuốc trị bệnh xương khớp nhưng ở trong đó họ đưa thêm các thành phần tân dược giảm đau vào như: Paracetamol, chống viêm không Steroids, Corticoids. Riêng đối với Corticoids có thể gây nguy cơ viêm loét trên đường tiêu hoá, đau dạ dày, suy thượng thận gây phù nề, đái đường, đục thuỷ tinh thể, tăng huyế áp, loãng xương …

An Cốt Nam được bào chế từ thảo dược trong nước không pha chế thêm bất cứ thành phần tân dược nào. Ngay cả những bệnh nhân có tiền sử đau dạ dày (đau bao tử) vẫn có thể sử dụng thuốc bình thường mà không lo phản ứng phụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*