Cách chữa đau lưng sau khi sinh nào hiệu quả

Chữa đau lưng sau khi sinh

Đau lưng sau sinh là cảm giác rất khó chịu,, gây phiền rất lớn cho người phụ nữ vốn đã mang trong mình nhiều đau đớn từ quá trình sinh nở. Chữa đau lưng sau khi sinh không hề khó, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp điều trị sau đây nhé.

Nguyên nhân đau lưng sau khi sinh

– Việc cơ thể thay đổi sau khi sinh là khó tránh khỏi do cổ tử cung mở rộng, các cơ bụng dần suy yếu, áp lực được đặt nhiều lên lưng… Ngay cả việc tăng cân cũng khiến các cơ hoạt động mạnh. Không chỉ vậy, sự thay đổi hormone còn nới lỏng các khớp và dây chẳng gây mất thăng bằng và các cơn đau lưng. Với những mẹ bầu phải lao động mệt nhọc, cơn đau còn đáng sợ gấp nhiều lần.

=>>> Chứng đau lưng mỏi gối phải làm sao

– Đặc biệt, có một sai lầm mà những phụ nữ lần đầu làm mẹ thường mắc phải: sai tư thế khi cho con bú. Thường mẹ luôn tìm cách để bé được thoải mái khi cho bé bú mà quên rằng khi đó có thể mình đang ngồi gập người, cơ thể có xu hướng gồng lên, cộng thêm việc cơ cổ và lưng phải căng ra hết cỡ khi cúi xuống nhìn con.

Chữa đau lưng sau khi sinh

Chữa đau lưng sau khi sinh

– Sự kiệt sức tổng thể cũng như căng thẳng khi bạn chăm sóc trẻ sơ sinh cả ngày cũng có thể làm cho tình trạng này khó phục hồi những cơn đau nhức sau khi sinh con, bao gồm đau lưng.

– Thường thì vài tháng sau khi sinh, người phụ nữ sẽ không còn đau, mặc dù một số phụ nữ sẽ tiếp tục bị đau lâu hơn, thậm chí đến một năm.

Phương pháp chữa đau lưng sau khi sinh:

Người phụ nữ khi mới sinh con thường bị đau nhừ các khớp xương chân tay, người tê liệt, đau đớn, nặng nề, khó chịu, co duỗi khó khăn. Dân gian gọi đó là chứng phong sản hậu. Y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân chủ yếu gây phong sản hậu là sự hao tổn khí huyết khi sinh, phong hàn hoặc huyết hư, huyết ứ.

Có thể chữa đau lưng sau khi sinh bằng các bài thuốc đơn giản như sau:

Bài 1: đậu đen 500 g (rang cho gần cháy), táo tàu 21 g, ngâm với 1 lít rượu trong nửa tháng, bỏ bã, uống rượu thuốc. Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 20-30 ml, dùng trong 7-8 ngày.

Bài 2:  Hạt bo bo 30 g, táo tàu 15 g, đường đỏ và rượu lượng vừa phải. Tất cả đem nấu cháo ăn trong mấy ngày liền.

Bài 3: Kinh giới 9 g rang khô cho vụn ra, trộn đều với lòng trắng một quả trứng gà, pha nước sôi vào uống (có thể cho thêm chút đường đỏ cho dễ uống).

Bài 4: Hoàng kỳ, bạch thược mỗi thứ 15 g, quế chi, gừng sống, táo tàu, đương quy, phòng phong, ngưu tất, độc hoạt mỗi thứ 9 g, kê huyết đằng 12 g. Tất cả sắc lấy nước uống. Thuốc thích hợp với sản phụ đau mình do huyết hư.

Bài 5: Hoàng kỳ, bạch truật, tang ký sinh mỗi thứ 15 g, đương quy, độc hoạt, ngưu tất, củ kiệu mỗi thứ 9 g, cam thảo nướng, gừng sống mỗi thứ 11 g, nhục quế tâm 3 g, sắc lấy nước uống. Bài thuốc này có công dụng chữa đau mình sau khi sinh do phong hàn.

Cùng với những bài thuốc chữa đau lưng sau khi sinh trên, các bạn cũng nên thường xuyên vận động, tập thể dục nhẹ nhàng để mau chóng đẩy lùi được căn bệnh đau lưng này nhé.

Viết bởi: Thoái hóa đốt sống cổ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


**