Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ và lưng bằng phương pháp tác động cột sống

chữa trị thoái hóa đốt sống cổ
chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh nhân tìm đến chuyên gia tác động cột sống chữa trị thoái hóa đốt sống cổ, lưng khi đã thử qua nhiều phương pháp mà không hiệu nghiệm, và kết quả có thể ngoài mong đợi.

chữa trị thoái hóa đốt sống cổ
chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Tác động cột sống, còn gọi là liệu pháp thần kinh cột sống, kết hợp chuyển động khớp, massage, tập thể dục và vật lý trị liệu. Nó được thiết kế để làm giảm áp lực lên các khớp xương, giảm viêm và cải thiện chức năng thần kinh. Biện pháp thường được dùng để chữa trị thoái hóa đốt sống cổ. Ở nước ngoài, phương pháp này cũng dùng để điều trị các rối loạn khác như đau và viêm xoang hay vấn đề kinh nguyệt.

Lịch sử phương pháp tác động cột sống

lịch sử tác động cột sống
Tác động cột sống trong thế giới cổ đại

Các hình thức điều trị của tác động cột sống đã được sử dụng hàng ngàn năm ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Indonesia, Châu Á, Ấn Độ, Nga và Na Uy. Các sách cổ Trung Quốc từ năm 2700 trước công nguyên và ở Hy Lạp năm 1500 trước công nguyên có đề cập đến các thao tác ở cột sống và ở chân để giảm bớt đau lưng. Nhà y học phương Tây Hippocrates – người rất nổi danh với lời thề y khoa cũng đã mô tả kỹ thuật tác động cột sống trong các tác phẩm của ông.

Cơ sở của y học chỉnh hình

Thao tác cột sống hiện đại có từ thế kỷ 19 ở Mỹ. Ám ảnh bởi cái chết của ba người con, một bác sĩ tên là Andrew Taylor Still phát triển lý thuyết rằng các bệnh gây ra bởi sự dịch chuyển xương và các cơ làm rối loạn hệ thống tuần hoàn của cơ thể. Ông dùng tác động cột sống như một biện pháp không dùng thuốc điều chỉnh sự mất cân bằng đó. Khi làm như vậy, ông đã trở thành cha đẻ của thuật nắn xương hiện đại.

andrew taylor still
Andrew Taylor Still
Tham khảo: một số liệu pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả không kém tác động cột sống

Daniel David Palmer phát triển lý thuyết cho rằng bệnh là do dây chằng cột sống chưa kết nối hợp lý, hoặc do khớp bị trật, ngăn chặn việc truyền tải điện năng chữa bệnh thông qua hệ thần kinh. Lý thuyết của ông cuối cùng đã hình thành nên cơ sở của y học chỉnh hình.

Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ, lưng

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tác động cột sống là một phương thức điều trị bổ sung cho hình thức điều trị thông thường. Các phương pháp nắn chỉnh làm chuẩn hóa chức năng thần kinh. Riêng chữa trị thoái hóa đốt sống cổ, thao tác cần thận trọng vì đây là đầu mối của nhiều dây thần kinh quanh trọng kết nối với não.

Chuyên gia phối kết hợp kiến thức về cơ thể người, các động tác tay cùng với mong muốn nâng cao sức khỏe của người bệnh. Tác động cột sống hỗ trợ bệnh nhân đạt tới sự cân bằng về thần kinh, khớp xương và sinh lý học chuẩn hơn

Cùng với việc nắn chỉnh một cách cẩn trọng các đốt sống, người bệnh cần một chế độ ăn kiêng và luyện tập hợp lý.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


**