Đau lưng phải và bên trái ở phụ nữ nguyên nhân và triệu chứng

Phần lớn mọi người sẽ trải nghiệm một số triệu chứng đau thắt lưng bên trái trong cuộc đời của họ. Trong thực tế, người ta biết rằng đau lưng là nguyên nhân hàng đầu thứ hai của người mất việc. Ngoài ra, phụ nữ thậm chí còn dễ gặp phải chứng đau lưng mãn tính hơn nam giới. Sự khác biệt trong tỷ lệ phụ nữ đối với đau lưng của người đàn ông có thể là do nhiều thứ. Ví dụ, cấu trúc vùng chậu, các yếu tố nội tiết tố, thai nghén, và nhiều hơn nữa. Có thể khó hiểu những gì gây ra đau lưng hoặc phân biệt giữa các điều kiện khác nhau. Thường thì khi biết điều gì đang xảy ra cho lưng của bạn đi xuống đến cái gì đó đơn giản như vị trí của cơn đau.

Đau lưng phải và bên trái ở phụ nữ

Đau lưng dưới phải và bên trái:

Phần trên lưng còn được gọi là vùng xương sống lồng ngực. Xương sống lồng ngực kết hợp với xương sống cổ và kéo dài khoảng 5 inch so với đáy của xương vai.

Hầu hết các cơn đau thắt lưng dưới bên phải với bên trái sẽ kích thích tư thế nghèo nàn, đặc biệt ở phụ nữ. Phụ nữ liên tục di chuyển vượt quá cân ở vị trí không thoải mái. Thông thường, nếu bạn đang trải qua cơn đau phía trên bên phải, bạn có thể giao đúng. Nếu bạn đang trải qua cơn đau phía trên bên trái bị cô lập thì bạn có thể giao lại trái. Rất may, tư thế nghèo nàn dễ dàng được điều chỉnh bằng nhiều hình thức điều trị khác nhau.

Trong hầu hết các tình huống, cơn đau lưng dưới không nghiêm trọng và liên quan đến lối sống, có một vài tình huống mà đau lưng dưới của phụ nữ có thể có ý nghĩa sâu sắc hơn. Ví dụ, có thể có mối tương quan nghiêm trọng giữa đau lưng và phần trên của trái. Thông thường có các cánh tay trái, ngực và các triệu chứng đau lưng dưới có các tình trạng liên quan đến tim. Nếu đau của bạn đang gây ra vấn đề ở cánh tay, ngực, và trên lưng của bạn thăm viếng bác sĩ ngay lập tức.

Đau dưới bên phải và bên trái ở phụ nữ:

Nói chung, đau lưng dưới bên trái thường gặp hơn đau lưng dưới ở phụ nữ. Thông thường, đau lưng ở vùng trực tiếp trên hông và cổ.

1. Hạ căng cơ ở phía bên trái:

Sự căng cơ có thể xảy ra ở bên phải hoặc bên trái của lưng. Tuy nhiên, đau thường được cô lập sang một bên. Kiểu đau này xảy ra khi một cơ ở phía bên trái của bạn bị căng hoặc rách. Nếu bạn đang trải qua sự giảm căng cơ ở bên trái, đau sẽ rất có thể là một sự khởi phát đột ngột. Loại đau này sẽ cung cấp cho bạn một phạm vi giới hạn chuyển động và thường gây bầm tím hoặc sưng.

2. Lưng căng cơ bắp ở phía bên phải:

Sự căng cơ có thể sẽ cảm thấy như vậy dù nó có xuất hiện ở bên trái hay bên phải lưng dưới của bạn hay không. Các nguyên nhân sẽ giống nhau, trong trường hợp này là do cơ bắp dưới co lại quá căng.

3. Đau thần kinh tọa: ở phần dưới bên trái:

Sóng thần của bạn là thuật ngữ y học đề cập đến dây thần kinh sisatic của bạn chạy xuống từ lưng dưới của bạn, thông qua chân sau của bạn để chân của bạn. Loại đau này có thể xảy ra ở bên phải hoặc bên trái của phụ nữ. Tuy nhiên, đau thường được cô lập sang một bên. Hầu hết các trường hợp sẹo cổ phần dưới bên trái xảy ra do chứng viêm hoặc áp lực từ lưng bạn. Phụ nữ thường mô tả điều này như là sâu, đau nặng bắt đầu thấp và bắn hạ mông và chân.

4. Đau thân kinh toạ: Đau phía dưới bên phải:

Giống như cơn đau thần kinh sẹo gây ra ở phía dưới bên trái, đau thần kinh cột bên phải sẽ cảm thấy tương tự. Sự khác biệt rõ ràng là vị trí của cơn đau. Nói chung, đau sciatica thường sẽ trầm trọng hơn khi ngồi và đứng lâu.

Đau lưng phải và trái ở phụ nữ gây ra khi mang thai:

Không có gì ngạc nhiên khi mang thai có thể gây ra nhiều chứng đau lưng ở phụ nữ. Mang thai có thể gây ra nhiều căng thẳng trên lưng, dẫn đến đau đớn, đau nhức, và đau nhức. Đau này thường tăng lên khi mang thai của bạn tiến triển vì con bạn đang tăng trưởng. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhiều, có rất nhiều bước và các biện pháp phòng ngừa bạn có thể làm để ngăn ngừa quá nhiều đau trái và lưng phải trong thời kỳ mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*