4 đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Bệnh thoái hóa cột sống lưng đang dần trở thành căn bệnh không thể không nhắc đến, đặc biệt đây là một trong những bệnh lý xương khớp cột sống gây ra đau nhức và phiền toái, cản trở nhịp sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Không ai có thể miễn dịch hoàn toàn với căn bệnh này, nhưng cũng có những nhóm đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng nhiều hơn cả. Hãy cùng điểm danh những đối tượng này, để xem bạn có phải là một trong số đó.

>>>  Khám phá cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả và an toàn nhất
Vì sao bị thoái hóa đốt sống lưng?

Vì sao bị thoái hóa đốt sống lưng?

Đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Thực chất, bệnh thoái hóa đốt sống lưng hay thắt lưng không đe dọa đến tính mạng, nhưng những triệu chứng của nó lại rất dai dẳng, rắc rối, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh. Những cơn đau nhói luôn làm giới hạn khả năng vận động, suy giảm sức khỏe, thậm chí cũng có thể gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Liệu bạn có nguy cơ mắc phải căn bệnh khó chịu này hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng ngay sau đây.

>>>>> Thoái hóa cột sống nên ăn gì

1. Người cao tuổi

Đây là đối tượng chính của căn bệnh này, người ta cũng thường nói “thoái hóa là căn bệnh của người già”. Bởi xương khớp, tế bào sụn vùng cột sống lão hóa theo thời gian, tuổi càng cao càng có nguy cơ mắc phải bệnh này, lúc đó khả năng chịu áp lực và đàn hồi bị suy giảm… Các cụ già sẽ khó tránh khỏi những đau nhức xương khớp, một trong số đó chính là do bệnh thoái hóa đốt sống lưng gây ra.

2. Người lao động nặng

Người lao động nặng là đối tượng mắc thoái hóa đốt sống lưng

Người lao động nặng là đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Những tác động mạnh, chấn thương cột sống sẽ đẩy nhanh quá trình thoái hóa. Những yếu tố này là do áp lực lên cột sống, đĩa đệm quá đột ngột và mạnh, kéo dài trong nhiều thời gian sẽ dẫn đến những tổn thương. Đây chính là lý do mà những người phải lao động nặng, vất vả trở thành đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Có những trường hợp bệnh phát triển nhanh, ngay từ lúc còn trẻ đã mắc bệnh, có những trường hợp ủ bệnh đến khi tuổi cao mới phát tác.

3. Người làm việc văn phòng

Những người làm việc văn phòng là những đối tượng có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý như bệnh xương khớp, bệnh trĩ, béo phì… Trong đó phổ biến nhất có lẽ là bệnh thoái hóa xương khớp cột sống, bởi lý do rất đơn giản là phải làm việc một chỗ, ngồi nhiều, ít vận động gây áp lực nhiều lên cột sống gây nhức mỏi, đau nhức… lâu dần sẽ tiến triển thành bệnh thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ rồi thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…

Làm việc văn phòng dễ mắc thoái hóa đốt sống

Làm việc văn phòng dễ mắc thoái hóa đốt sống

4. Người béo phì – thừa cân

Trọng lượng cơ thể quá mức cũng khiến cột sống lưng bị tổn thương do phải chịu nhiều áp lực hơn. Vì vậy, những người thừa cân – béo phì là một trong những đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng và nếu không kịp thời có chế độ gảm cân hợp lý thì dù có chữa khỏi thì bệnh cũng sẽ sớm trở lại.

>>>>> Tóm gọn thủ phạm gây thoái hóa đốt sống thắt lưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*