Nguyên Nhân Gây Thoái Hóa Đốt Sống Cổ ở phụ nữ ít ai để ý

nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ
nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Những thói quen chị em mắc phải hằng ngày như xách túi nặng, nằm ngủ 1 tư thế cả đêm, ngủ gục trên bàn làm việc hay tư thế không đúng khi lái xe… chính là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ bạn cần chú ý để phòng tránh bệnh.

>>>>> 4 đối tượng dễ mắc thoái hóa đốt sống cổ

>>>>> Thủ phạm gây thoái hóa đốt sống thắt lưng

3 nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ phổ biến ở phụ nữ

Đeo túi xách quá nặng là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ
Đeo túi xách quá nặng là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Đeo túi xách quá nặng là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Chị em phụ nữ luôn cần mang theo 1 chiếc túi bên mình để đựng những vật dụng cần thiết, nhiều người cũng có sở thích đeo những chiếc túi to. Tuy nhiên việc đeo chiếc túi quá to và nặng sang một bên vai khiến trọng lượng cơ thể bị nghiêng hẳn về một bên. Kéo dài tình trạng này sẽ gây đau nhức khó chịu, là nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ.

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng việc thường xuyên đeo túi quá lớn ở một bên vai khiến các cơ bên vai đó co thắt, dẫn đến bị đau mỏi vai gáy và mất sự đối xứng hai bên vai. Chính vì thế, bạn chỉ nên mang những vật dụng nhỏ, cần thiết khi đi ra ngoài. Nếu có balo chứa máy tính hay những đồ vật nặng cần đeo bằng cả hai vai.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn có thể được điều trị dứt điểm bằng bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược mang tên An Cốt Nam 

Ngủ gục trên bàn làm việc là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Lỗi này thường mắc ở chị em làm công việc văn phòng. Giờ nghỉ trưa ít ỏi khiến chị em gục xuống bàn làm việc ngủ ngon lành nhưng khi tỉnh dậy lại vô cùng nhức mỏi vai gáy và cổ.

Ngủ gục trên bàn làm việc có thể là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ
Ngủ gục trên bàn làm việc có thể là nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Đó là bởi lúc nằm ngủ cột sống cổ bị vẹo hẳn sang một bên, áp lực dồn cả lên cổ, các cơ và dây chằng co cứng lại, mất đi sự đàn hồi, linh hoạt. Những người có thói quen ngủ tranh thủ khi đang đi xe bus cũng thường xuyên phải chịu cảm giác này.

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ từ việc lái xe sai tư thế

Có thể nhiều người sẽ bất ngờ khi nghe nhắc đến mối quan hệ giữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ với việc tham gia giao thông tuy nhiên điều này là hoàn toàn có thật.

Một nghiên cứu ở Canada diễn ra vào năm 2000 đã chứng minh việc lái xe sai tư thế là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau mỏi ở cổ, lưng và vai. Nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Nhiều người có thói quen gập người về phía trước và cố gắng nắm chặt tay lái khi lái xe hay số khác lại quá ưỡn người về phía sau trong khi hai tay phải cố rướn lên để cầm được vào vô lăng đều là không tốt. Bạn cần có tư thế ngồi vừa phải đảm bảo sự thoải mái nhất khi lái xe. Việc chọn 1 chiếc xe phù hợp với chiều cao của mình cũng góp phần quan trọng đấy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


**