Nguyên nhân và bài thuốc chữa bệnh gút

Bệnh gút là một trong những bệnh phiền toái nhất cho con người. Nó khiến ai mắc bệnh thường bị đau đớn khớp. Cơn đau kéo dài rất lâu và bệnh này cũng rất khó điều trị dứt điểm. Hôm nay bài viết sẽ trình bày những nguyên nhân gây ra bệnh gút và cách điều trị.

Nguyên nhân gây ra bệnh gút

>> Xem thêm: Cây mật nhân chữa bệnh gì

Nguyên nhân gây ra bệnh gút thì rất nhiều trong bài viết này có thể không thể trình bày hết về những nguyên nhân gây ra bệnh gút. Chúng tôi chỉ đưa ra những nguyên nhân chủ yếu mà người mắc bệnh gút thường mắc phải.

Bệnh gút là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra. Axit uric được sản sinh từ sự phân hủy của các chất gọi là purin. Purin có trong tất cả các mô của cơ thể. Các chất này cũng có trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như gan, các loại đậu và đậu Hà Lan khô và cá cơm.

Thông thường, axit uric hòa tan trong máu. Nó bài tiết qua thận và ra khỏi cơ thể trong nước tiểu. Tuy nhiên, axit uric có thể tích tụ lại trong máu khi:

  • Gia tăng lượng axit uric cơ thể tạo ra.
  • Thận không bài tiết hết axit uric.
  • Ăn quá nhiều loại thực phẩm giàu purin.
Nguyên nhân gây bệnh gút

Nguyên nhân gây bệnh gút

Khi nồng độ axit uric trong máu cao, điều này được gọi là tăng axit uric huyết. Hầu hết những người tăng axit uric huyết không gây nên bệnh gút. Nhưng nếu có quá nhiều tinh thể axit uric hình thành trong cơ thể thì có thể gây nên bệnh gút.

Cách điều trị bệnh gút

Một tin rất vui là đã có một loại thuốc nam trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh gút hiệu quả. Đó chính là cây mật nhân – một loại thuốc nam quý được các nhà khoa học tìm ra.

Bạn có thể xem chi tiết: http://caymatnhan.com/tag/cay-mat-nhan-tri-benh-gout

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*