Những dấu hiệu nhận diện bệnh nguy hiểm chớ bỏ qua

Nhiều người hay chủ quan, tặc lưỡi cho qua với vấn đề chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì, bởi nghĩ nó là bệnh đơn giản có thể tự khỏi. Nhưng bạn có thể đã sai, vì đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh nặng nguy hiểm mà bạn cần được nhận diện trước khi quá muộn. Vậy dấu hiệu đầy bụng, trướng hơi đang cảnh báo bạn những bệnh lý nào mà cơ thể đang mắc phải.

⇒ 3 bước đơn giản để tiêu chảy nhiễm trùng không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa

Những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa nhận diện bệnh tật

Những dấu hiệu nhận diện bệnh nguy hiểm chớ bỏ qua

Ung thư trực tràng

Đây là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở một số nước Châu Âu, hầu hết những bệnh nhân được chẩn đoán thường trên độ tuổi 50. Một số dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư này như đau bụng dưới liên tục, đầy bụng và khó chịu trong bụng. Nếu các triệu chứng kéo dài khá lâu không dứt, bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra và xác định nguyên nhân kịp thời.

Ung thư buồng trứng

Khi ung thư buồng trứng thường ở giai đoạn đầu các dấu hiệu thường khó nhận biết và dễ nhầm lẫn. Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết, mỗi năm có khoảng 7.300 phụ nữ được chẩn đoán mắc căn bệnh “ung thư thầm lặng” này và tỷ lệ sống sót chỉ còn khoảng 35%. Nếu bạn có cảm giác chướng bụng, cồng kềnh kéo dài 3 tuần hoặc lâu hơn, đây có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng”. “Phát hiện bệnh sớm là yếu tố sống còn quyết định sự thành bại của quá trình chữa trị bệnh” Chiến dịch của NHS về ung thư cũng nhận định, một số triệu chứng có thể nhầm lẫn với hội chứng ruột kích thích hoặc hội chứng tiền kinh nguyệt.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày phổ biến hơn ở nam giới trên 55 tuổi và mỗi năm có hàng ngàn người bị ảnh hưởng. Các chuyên gia cho rằng, có tới 7.000 người được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày mỗi năm. Các dấu hiệu ban đầu của bệnh thường là nhanh no và cồng kềnh, chướng bụng sau khi ăn.

Khi khối u trong dạ dày tiến triển, bạn có thể sẽ cảm thấy chướng bụng. Chướng bụng có thể là do sự tích tụ chất lỏng hoặc khối u phát triển. Bụng trở nên lớn hơn, phình to ngay cả khi không tăng cân hoặc lúc đang đói.

Bệnh Celiac

Celiac là một bệnh lý đường ruột. Nguyên nhân gây bệnh là tình trạng nhạy cảm với gluten – một loại protein có trong bột mỳ, lúa mạch và lúa mạch đen, dẫn đến viêm và bất sản niêm mạc ruột. Bệnh xảy ra ở đối tượng thuộc nhiều lứa tuổi với triệu chứng như tiêu chảy, tiêu phân mỡ, suy dinh dưỡng, thiếu vitamin.

Nếu bạn gặp các triệu chứng trên, hãy gặp bác sĩ để xét nghiệm máu cho bệnh viêm loét dạ dày. Chuyên gia khuyên mọi người có triệu chứng đầy hơi và ruột kích thích nên làm xét nghiệm chẩn đoán các bệnh liên quan đến đến đường tiêu hóa.

Trên đây là những bệnh lý đặc biệt nguy hiểm nhưng có dấu hiệu bình thường là chướng bụng, đầy hơi. Khi có nhiều hơn những dấu hiệu ở trên, bạn cần đến thăm khám bác sĩ để được điều trị kịp thời giúp cứu mạng sống của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*