Những điều cần biết về thoái hóa đốt sống

Thoái hóa cột sống nếu không chữa trị một cách cẩn thận sẽ ngày một trầm trọng hơn. Nếu biết cách điều trị kịp thời, bệnh có thể thuyên giảm và hoạt động bình thường. Chủ động điều trị theo khoa học bài bản có thể giúp kiểm soát được các triệu chứng.

Hiện nay, ở Việt Nam, thoái hóa đốt sống chiếm khoảng 10,41% các bệnh về xương khớp, trong đó, 2/3 bệnh nhân là phụ nữ. Thoái hóa đốt sống cổ thường tiến triển chậm và làm giảm khả năng vận động của người bệnh.

Định nghĩa:

Thoái hóa đốt sống là hình thức phổ biến nhất của viêm khớp. Viêm xương khớp xảy ra khi sụn ở khớp xương giảm theo thời gian.

Viêm xương khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp trong cơ thể, rối loạn phổ biến nhất là ảnh hưởng đến các khớp xương: Tay. Hông. Đầu gối, Cột sống thắt lưng.

Thoái hóa đốt sống dần dần xấu đi theo thời gian. Nhưng phương pháp điều trị viêm xương khớp có thể làm giảm đau và giúp duy trì hoạt động. Chủ động quản lý viêm xương khớp có thể giúp kiểm soát được các triệu chứng.

Nguyên nhân:

Thoái hóa đốt sống xảy ra khi sụn đệm các đầu xương trong khớp xấu đi theo thời gian. Bề mặt nhẵn mịn của sụn trở nên thô ráp, gây kích thích. Cuối cùng, nếu sụn xẹp xuống hoàn toàn có thể xương trên xương – đầu xương  trở nên hư hỏng và các khớp xương trở thành đau đớn.

=>> Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ không thể bỏ qua

Các biến chứng: Viêm xương khớp là một bệnh thoái hóa xấu đi theo thời gian. Cổ đau và cứng khớp có thể trở nên nghiêm trọng. Một số người không còn khả năng làm việc. Khi đau khớp là nghiêm trọng, các bác sĩ thường đề nghị phẫu thuật thay khớp.

bệnh thoái hóa đốt sống

Phương pháp điều trị:

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống là rất đa dạng, quan trọng là phải dựa vào tình trạng sức khỏe cũng như mức độ thoái hóa của bệnh nhân. Thực ra, chưa có cách điều trị thoái hóa đốt sống nào được cho là công hiệu nhất, chỉ có phương pháp điều trị cho phù hợp với thể trạng của từng bệnh nhân.

Điều trị bằng vật lý: Đây là phương pháp sử dụng những bài tập giúp làm giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích là tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống. Kéo giãn cột sống giúp áp lực ở vùng cột sống bớt bị tác động nhờ việc làm tăng khoảng không cho những dây thần kinh gần cột sống. Việc điều trị bằng phương pháp vật lý cũng giúp bệnh nhân cải thiện được tư thế đứng, ngồi và kỹ năng tự làm giảm cơn đau cho mình.

Hay có thể dùng thuốc nam điều trị. Sản phẩm An Cốt Nam được chiết xuất từ thảo dược. Lo ngại trước việc điều trị bằng thuốc tây y sẽ gây tác dụng phụ nên nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ toàn thân, đặc biệt là được khẳng định qua các nghiên cứu khoa học trên toàn quốc.

>>>> 4 loại rau củ dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*