Những nhận định về mối nguy hiểm của căn bệnh viêm loét, trào ngược dạ dày gây ra

Nhìn nhận ở góc độ khoa học thì, nhai là một động tác bắt buộc cùng với nước bọt để nghiền nhỏ, nhào trộn thức ăn, giúp thức ăn dễ tiêu hóa và không rơi vào đường thở gây sặc. Quá trình nhai tiết ra chất men Amylase giúp phân giải một phần tinh bột ngay từ miệng. Nếu nhai chậm thì chính trong quá trình nhai, cơ thể đã hấp thụ ngay một số chất dinh dưỡng.

>> Bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì ?

Nhưng nếu ăn quá nhanh, nhai không kỹ, ngoài việc không hấp thụ được dinh dưỡng trong thực phẩm, ăn không ngon miệng còn gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe, dễ thấy nhất là đau, viêm dạ dày. Lý do là khi nuốt nhanh, động tác nhai ít, dịch dạ dày cũng tiết ra ít, không đủ để tiêu hóa thức ăn nên thức ăn bị ứ đọng trong dạ dày, gây khó chịu. Viêm loét dạ dày là một bệnh lý rất dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm do nhiều nguyên nhân.

Chẩn đoán bệnh trào ngược, viêm loét dạ dày

Chẩn đoán bệnh trào ngược, viêm loét dạ dày

Chẩn đoán và phát hiện trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày như thế nào ?

Chính vì vậy, nếu không được phát hiện sớm và điều trị viêm dạ dày cấp kịp thời, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày thậm chí ung thư dạ dày. Làm răng thẩm mỹ đang là xu hướng làm đẹp phổ biến hiện nay với mong muốn có được hàm răng trắng sáng đều đặn, nụ cười tỏa nắng. Tuy nhiên, việc làm răng thẩm mỹ theo phương pháp hiện nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: mài răng quá sâu và phải diệt tủy.

Được biết, phương pháp này ở các nước phát triển đã không còn áp dụng từ lâu để tránh những biến chứng và tác hại không mong muốn. Thay vào đó là việc làm đẹp răng mà không phải mài, không phải diệt tủy mà bảo tồn răng thật. Công nghệ nha khoa thẩm mỹ ở nhiều nước phát triển từ nhiều năm nay đã không còn chuyện phải mài sâu và lấy tuỷ. Cách làm biến răng sống thành răng chết đã và đang dần dần bị loại trừ. Lẽ dĩ nhiên, bị mài với tỷ lệ quá lớn như thế, hệ quả nhãn tiền là răng thật trở nên rất mảnh và bé, không còn lực để nhai. Thế nên mới có những câu chuyện bi hài xảy đến với không ít những người bọc răng sứ. Rằng, răng thẩm mỹ bề ngoài đẹp thì có đẹp, nhưng bên trong thì ôi thôi, răng của… bà lão 80 có lẽ còn kém xa: mỏng manh, dễ nứt, dễ vỡ.

Những tổn thương dạ dày có nguy hiểm không ?

Những tổn thương dạ dày có nguy hiểm không ?

Những tổn thương dạ dày có nguy hiểm không ?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý thường gặp ở hệ tiêu hóa, là biểu hiện của bệnh đau dạ dày và bệnh này đang có khuynh hướng tăng nhanh ở nước ta hiện nay. Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày. Hoạt đông cơ thắt dưới thực quản bị suy giảm là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản. Triệu chứng lầm sàng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Khi thức ăn bị trào ngược từ dạ dày lên thực quản, do đang dở dang trong quá trình tiêu hóa nên kèm theo các dịch vị từ dạ dày. Khó nuốt khi ăn hoặc uống: đây là hiện tượng thực quản bị hẹp lại do sẹo từ các vết viêm loét đã lành, hoặc các khối u của ung thư thực quản gây nên. Những người bệnh khi có triệu chứng khó nuốt phải ngay lập tức làm các kiểm tra như: chụp X-quang thực quản, nội soi thực quản, để xác minh nguyên nhân gây bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*