Phần rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Cách dùng rễ mật nhân

Bộ phận dùng của cây gồm, lá, vỏ thân cây, quả và rễ. Theo Đông y,  mật nhân có vị đắng, tính mát, đi vào kinh can và thận, có tác dụng bổ dưỡng cho người bị khí huyết hư, gân xương đau nhức, tê chân tay, rối loạn tiêu hóa (trị tiêu chảy hay kiết lỵ đều dùng được), phòng ngừa tứ thời cảm mạo. Ngoài ra, cây mật nhân còn chữa được chứng thống kinh (phụ nữ bị đau bụng lúc hành kinh), chứng ách nghịch ở ngực (đau tức ngực do khí ứ không thông).

Rễ mật nhân chữa bệnh gì?

  • Bạn đã biết rễ mật nhân chữa bệnh gì ? Sau đây là những bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất mà rễ mật nhân chữa bệnh được:
  • Nó còn được dùng trong việc chữa say rượu
  • Chữa hư khí huyết. Những người bị bệnh này trong người luôn cảm thấy mệt mỏi, lười hoạt động do mất máu)
  • Hỗ trợ điều trị một số bệnh về xương khớp, chân tay hay tê mỏi, nôn mửa, tả lỵ
  • Giúp người ăn uống khó tiêu, đầy hơi, đầy bụng, trong ngực có cục tích có biểu hiện tức ngực, khó thở)
Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?

Rễ mật nhân chữa bệnh gì ?

Cách chế biến rễ cây mật nhân

Sau khi bạn đã hiểu được những tác dụng to lớn của rễ cây mật nhân chữa bệnh gì thì sau đây bạn sẽ tìm hiểu cách chế biến rễ cây mật nhân. Sau đó bạn cũng sẽ tìm hiểu được những bộ phận khác của cây có những tác dụng gì.

Người ta dùng rễ cây mật nhân băm nhỏ đem tẩm rượu, sao vàng để trị bệnh. Rễ cây mật nhân được dùng chữa nhiều thứ bệnh như: khí hư huyết kém (biểu hiện: người mỏi mệt, lười hoạt động, thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, trong ngực có cục tích (tức ngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi, chân tay tê nhức, nôn mửa, tả lỵ, tứ thời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệt cả 4 mùa trong năm), say rượu và tẩy giun.

Vỏ thân mật nhân dùng làm thuốc bổ, chữa trị ăn uống không tiêu. Vỏ thân mật nhân khi phối hợp với rễ chữa đau lưng, nhức mỏi và đau bụng kinh của phụ nữ.

Quả mật nhân dùng để chữa lỵ, tiêu chảy.

Lá dùng nấu nước tắm trị ghẻ và lở ngứa.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*