Bệnh thoái hóa cột sống cổ chữa khỏi không ?

Thoái hóa cột sống cổ chữa khỏi không
Thoái hóa cột sống cổ chữa khỏi không

Thoái hóa cột sống cổ chữa khỏi không là thắc mắc của tất cả bệnh nhân cũng như những người thân của họ. Chúng tôi xin trả lời, thoái hóa đốt sống cổ có thể chữa khỏi được, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một vài cách chữa được cho là hiệu quả nhất hiện nay.

Thoái hóa cột sống cổ chữa khỏi không

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh “kinh điển” của loài người. Bởi giống như quy luật sinh-lão-bệnh-tử, con người theo năm tháng sẽ bị già đi, hệ xương khớp cũng từ chỗ khỏe mạnh mà yếu đi, đó là điều tất nhiên. Sẽ không còn có gì để nói nếu như những năm gần đây tỉ lệ những người trẻ mắc bệnh xương khớp không tăng lên vùn vụt, đáng buồn là những người này chỉ từ 20-30, đang trong độ tuổi sung sức, cần lao động và cống hiến.

Thoái hóa cột sống cổ chữa khỏi không
Thoái hóa cột sống cổ chữa khỏi không

Nhiều người xem thoái hóa cột sống là căn bệnh của người già đã phải giật mình khi nhìn thấy những con số báo động về tỉ lệ mắc thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi: Có đến 70% số người trưởng thành bị đau lưng, đau cổ do thoái hóa cột sống, nếu đối tượng đó là dân văn phòng, người làm nghề lái xe, con số đó còn cao hơn gấp nhiều lần.
Hiện nay có hai hướng điều trị thoái hóa cột sống cổ đang được đánh giá tốt nhất là phẫu thuật và dùng thuốc nam.

Thoái hóa cột sống cổ nên chữa theo cách nào ?

An Cốt Nam chữa thoái hóa đốt sống cổ khỏi triệt để
An Cốt Nam chữa thoái hóa đốt sống cổ khỏi triệt để

Phẫu thuật chữa thoái hóa cột sống cổ

Nhiều người bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho rằng chỉ có phẫu thuật mới chữa dứt điểm được căn bệnh này tuy nhiên, phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị thoái hóa nặng, khi đĩa đệm hoặc gai cột sống chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống, chứ không phải trường hợp nào bị bệnh cũng dùng được.

Mặt khác, trước khi phẫu thuật người bệnh cần chuẩn bị trước tâm lý, mặc dù có thể giảm đau, chữa bệnh nhanh nhưng phẫu thuật cũng ẩn chứa khá nhiều rủi ro như tái phát (chiếm 5-7%), nhiễm trùng (15-20%), chảy máu….và nhiều biến chứng khác.

Sau phẫu thuật người bệnh cần có chế độ kiêng cữ nghiêm ngặt vì nếu để bệnh tái phát lại, sẽ nguy hiểm hơn gấp nhiều lần và bạn không được phép phẫu thuật quá hai lần ở 1 vị trí bị tổn thương. Chi phí cho 1 ca phẫu thuật cũng là vấn đề người bệnh cần cân nhắc.

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nhận biết “lợi bất cập hại” của phương pháp phẫu thuật, nhiều bác sĩ và bệnh nhân chuyển sang phương pháp dùng thuốc nam, chậm nhưng chắc, lại an toàn, không cần lo lắng biến chứng gì cả.

Bài thuốc An Cốt Nam được biết đến trên thị trường như một “cứu cánh” cho bệnh nhân sợ mổ, sợ dao kéo. Bài thuốc được chế biến dưới hai dạng uống và đắp, nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên với các loại thảo dược quý.

Bài thuốc đã chữa được bệnh cho hơn 5000 bệnh nhân tuy nhiên đó mới chỉ là số 60% những người sử dụng thuốc. 40% còn lại phản ứng chậm hoặc không phản ứng với thuốc đều được các lương y khuyên tìm phương pháp điều trị sau khi dùng từ 3-4 liệu trình. Bài thuốc vẫn đang trên con đường hoàn thiện với mong muốn chữa được bệnh cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Tham khảo: Thoái hóa cột sống nên ăn gì

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


**