Thuốc chữa bệnh thoái hoá đốt sống lưng cho ca bệnh nặng

tiêm bề mặt khớp
tiêm bề mặt khớp

Với mọi bệnh nhân nên sử dụng thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng chính xác theo hướng dẫn của bác sỹ. Không bao giờ tự ý uống các loại thuốc tân dược khác như panadol cùng với thuốc điều trị chuyên biệt mà không hỏi ý kiến bác sỹ.

thuốc chữa bệnh thoái hoá đốt sống lưng
thuốc chữa bệnh thoái hoá đốt sống lưng

Thuốc chữa bệnh thoái hoá đốt sống lưng

Thông thường, người bệnh sẽ được điều trị bằng những loại thuốc kháng viêm không steroid trước. Với những trường hợp nặng, thuốc giảm đau trung bình không có tác dụng buộc phải dùng đến cách tiêm thuốc dưới đây.

>>>>> Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tiêm steroid ngoài màng cứng

Đây là một trong những cách trị bệnh thoái hóa phổ biến nhất hiện nay. Ở nhiều người, tiêm steroid ngoài màng cứng có tác dụng giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm. Tiêm tập trung vào khoang ngoài màng cứng, chữa các dây thần kinh từ tủy sống ra, mục đích là tác động vào rễ thần kinh làm giảm phù, giảm viêm.

tiêm steroid ngoài màng cứng
tiêm steroid ngoài màng cứng

Tiêm Steroid sử dụng thuốc chữa bệnh thoái hoá đốt sống lưng chống viêm cực mạnh để giảm đau, tác dụng lâu vì vậy khoảng cách giữa hai lần tiêm cách nhau ít nhất 1 tuần. Đây là một liệu pháp điều trị giảm đau mà chuyên gia sẽ thực hiện dưới màn huỳnh quang (real-time x-ray). Thông thường, bạn không nên tiêm quá 3 mũi trong một năm vì tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc.

Tiêm bề mặt khớp

Mặt khớp là bề mặt láng gọi là sụn khớp của mỗi đốt xương sống nơi các đốt sống giáp nhau. Khi cử động, các đốt xương khít chặt và chạm vào nhau. Sụn khớp biến mất dần thường do lượng Hyaluonat trong dịch khớp giảm. Tiêm Hyaluonat sodium vào khớp nhằm bôi trơn, thúc đẩy tổng hợp tế bào sụn khớp. Ngoài ra, loại thuốc chữa bệnh thoái hoá đốt sống lưng thông dụng khác được tiêm vào khớp còn có corticoid trị viêm và tràn dịch khớp.

Theo nguyên tắc điều trị, thầy thuốc chuyên khoa thường chỉ định thủ thuật tiêm vào khớp khi người bệnh đã dùng thuốc kháng viêm không Steroid không có hiệu quả (bệnh nặng). Tuyệt đối không được tiêm vào khớp cho những trường hợp viêm khớp nhiễm khuẩn hoặc nhiễm khuẩn tại vùng da tiêm khớp.

tiêm bề mặt khớp
tiêm bề mặt khớp

Tác dụng phụ khi tiêm thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng

  • Nhiễm trùng, chảy máu
  • Đau đầu
  • Giữ nước và tăng lượng đường trong máu
  • Tiêm steroid có thể gây viêm màng não, viêm dính màng nhện, tổn thương dây thần kinh
  • Phản ứng dị ứng với thuốc

Thuốc tác dụng mạnh theo đó tác dụng phụ cũng rất nhiều. Người bệnh phải được theo dõi phản ứng sau tiêm để hạn chế tối đa biến chứng.

=>> Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam có tốt không

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


**