Những bài tập Yoga chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ các chuyên gia Mỹ khuyến cáo bệnh nhân

Bài tập lực cân bằng
Bài tập lực cân bằng

Tập Yoga đang là một phương pháp chữa bệnh được yêu thích nhất hiện nay bởi không chỉ giảm đau hiệu quả yoga còn góp phần điều trị bệnh tận gốc, tăng cường sức khỏe cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Nếu bạn bị thoái hóa đốt sống cổ thì chớ nên bỏ qua những bài tập dưới đây.

Lưu ý nhỏ khi tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Phần lớn những bài Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ đều rất đơn giản và dễ thực hiện, đảm bảo ai cũng làm được. Người bệnh cũng cũng không cần rèn những động tác quá khó bởi nếu không có chuyên gia hướng dẫn mà bạn vẫn cố thực hiện đôi khi còn phản tác dụng của bài tập. Chỉ cần hằng ngày dành ra một khoảng thời gian nhất định từ 15-20 phút luyện 1-2 bài tập quen thuộc sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt hơn.

Yoga đặc thù khác với những môn thể thao khác bởi nó là phương pháp khí công, điều quan trọng nhất là bạn phải tập trung điều hòa nhịp thở. “Dục tốc bất đạt”, người luyện yoga cần tập luyện chậm rãi, từ từ, từng bước một nhẹ nhàng uyển chuyển.

Trước và sau khi thực hiện bài tập nên có những động tác matxa nhẹ nhàng vùng cổ và vai gáy để các cơ và dây chằng được thư giãn bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ được đẩy lùi nhanh chóng

Bài tập lực cân bằng

Bài tập lực cân bằng
Bài tập lực cân bằng

Ngồi ở vị trí yên tĩnh và thoáng đãng, vắt hai chân lên gối và thư giãn tinh thần chuẩn bị cho bài tập. Hít sâu, chống tay trái lên thái dương trái đẩy đầu sang bên phải đồng thời đầu tạo ra một lực nghiêng sang trái. Lực của tay và lực của đầu đối kháng với nhau giữ cổ ở trạng thái cân bằng, thẳng đứng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây rồi thả lỏng cổ, hạ tay xuống. Thực hiện tương tự với bên tay còn lại. Mỗi bên làm 5 lần.

Bài tập “chống tay ngộ nghĩnh”

Bài tập “chống tay ngộ nghĩnh”
Bài tập “chống tay ngộ nghĩnh”

Bài tập này khá đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng to lớn. Bài tập này tác động không chỉ các đốt sống cổ từ C1- C7 mà còn có ảnh hưởng đến cả phần cột sống lưng nữa.

Thực hiện động tác: nằm sấp dưới sàn, hai tay chống cằm, khuỷu tay đặt dưới sàn. Từ từ dùng lực cổ tay trái đẩy đầu sang phải và ngược lại dùng cổ tay phải đẩy đầu sang trái, cứ như vậy vừa hít thở đều vừa thực hiện động tác trong vòng 5 – 10 phút.

Bài tập ưỡn cổ

Bài tập ưỡn cổ
Bài tập ưỡn cổ

Nằm sấp dưới sàn, hai tay chống phía trước mặt dùng lực nâng toàn bộ phần đầu, cổ và bụng lên khỏi sàn trong khi đó phần hông và chân vẫn đặt dưới sàn. Từ từ cúi thấp cổ xuống sao cho cằm chạm ngực rồi lại nhẹ nhàng đưa cổ lên phía trước đến khi cảm thấy căng cơ cổ mới dừng lại. Giữ nguyên tư thế từ 30-50 giây rồi trở lại trạng thái ban đầu. Thở ra và tập lại bài tập 10-15 lần.

>> Nguyên Nhân Gây Thoái Hóa Đốt Sống Cổ ở phụ nữ ít ai để ý <<

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


**